Tăng cường quản lý về đo lường đối với phương tiện đo taximet
Taximet là phương tiện đo nhóm 2 được gắn trên xe taxi, dùng để đo quãng đường và thời gian chờ, làm cơ sở cho việc thanh toán giá cước trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách.

Ngày 12/7/2023, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận ban hành văn bản số 150/CCTĐC-NV1 về việc quản lý về đo lường đối với phương tiện đo taximet trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chi cục TCĐLCL đề nghị các tổ chức kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi có sử dụng phương tiện đo taximet (tổ chức kinh doanh taxi) trên địa bàn tỉnh thực hiện một số nội dung về công tác quản lý đo lường như: thực hiện biện pháp kiểm soát về đo lường đối với phương tiện đo taimet; chỉ sử dụng phương tiện đo taximet khi còn hiệu lực kiểm định.

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất Lượng Bình Thuận với trang thiết bị hiện đại đầy đủ cùng với đội ngũ kiểm định viên chuyên nghiệp, là đơn vị đã được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chỉ định thực hiện hoạt động kiểm định taximet.

Quý khách hàng có nhu cầu kiểm định vui lòng liên hệ:

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

Địa chỉ: Khu dân cư Bắc Xuân An – P. Xuân An – TP. Phan Thiết – T. Bình Thuận