Hội chợ Công nghệ Thiết bị tỉnh Bình Thuận 2023 với Chủ đề: Công nghệ và Thiết bị trong nông nghiệp - thủy sản: Thách thức và cơ hội phát triển tại tỉnh Bình Thuận.
Sáng ngày 7/12/2023, tại TP. Phan Thiết, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ, Làng sinh thái Ecotech - Techfest quốc gia tổ chức tổ chức Hội chợ Công nghệ Thiết bị tỉnh Bình Thuận 2023

Tham dự có ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KHCN – Bộ Khoa học & Công nghệ, bà Mai Thanh Nga  – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Lê Toàn Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc Gia, TS. Phạm Thị Hồng Phượng – Trưởng làng Ecotech –  Techfest quốc gia. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo UBND. TP. Phan Thiết, các sở, ngành, hội, đoàn thể, nhà tài trợ, cơ sở, doanh nghiệp, hợp tác xã trong, ngoài tỉnh.

Bà Mai Thanh Nga - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc Hội chợ

Phát biểu khai mạc Hội chợ, bà Mai Thanh Nga – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh: “Hội chợ Công nghệ Thiết bị tỉnh Bình Thuận 2023 tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các nhà khoa học liên kết sản xuất kinh doanh, tạo cơ hội xây dựng, nâng cao giá trị thương hiệu, thúc đẩy tiến trình trao đổi công nghệ giữa các địa phương trên cả nước, hỗ trợ tìm hiểu công nghệ để hình thành ý tưởng khởi nghiệp. Đặc biệt là tại phiên Hội thảo Giới thiệu công nghệ, thiết bị lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản nằm trong chuỗi hoạt động diễn ra tại Hội chợ này sẽ đánh giá tiềm năng, cơ hội và thách thức trong hoạt động ứng dụng công nghệ, thiết bị và đổi mới công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản phù hợp với xu thế chuyển đổi xanh, chuyển đổi số của quốc gia và thế giới đối với các doanh nghiệp và trách nhiệm của cơ quan quản lý của tỉnh Bình Thuận trong thời gian tới.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường & Doanh nghiệp KHCN, Bộ Khoa học & Công nghệ phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc

Ông Phạm Hồng Quất chia sẻ với các đại biểu rằng, việc giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, thủy sản của Bình Thuận lần này nhằm tạo kết nối, phát triển đặc sản vùng miền của địa phương ra thị trường trong, ngoài nước. Qua đó nâng cao uy tín thương hiệu của cơ sở, doanh nghiệp trên thị trường, góp phần tăng doanh thu hàng năm cho các doanh nghiệp và nguồn thu ngân sách địa phương.

Trong khuôn khổ này, TS. Phạm Thị Hồng Phượng, Trưởng làng sinh thái Ecotech- Techfest quốc gia (đơn vị đồng hành khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Bình Thuận), cùng Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KHCN – Bộ Khoa học & Công nghệ, lãnh đạo Sở KH & CN, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc Gia đã hướng dẫn, giới thiệu với các đại biểu tham quan hơn 30 gian hàng công nghệ, thiết bị lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản trong, ngoài tỉnh được sản xuất, chế biến sạch theo hướng công nghệ xanh, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Lãnh đạo Sở KH & CN Bình Thuận và Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia ký kết hợp tác

Tại hoạt động Hội chợ công nghệ thiết bị này, Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận và Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng quốc gia Thực hiện ký kết hoạt động phối hợp thúc đẩy kết nối công nghệ và các chương trình phát triển thị trường KHCN, đổi mới sáng tạo của tỉnh Bình Thuận.

Một số hình ảnh hoạt động tại Hội chợ Công nghệ Thiết bị tỉnh Bình Thuận 2023

Đại diện lãnh đạo ban tổ chức cắt băng khai mạc Hội chợ công nghệ thiết bị

Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Mai Thanh Nga tặng hoa cho các đơn vị đồng hành

Cục trưởng Cục Phát triển thị trường & Doanh nghiệp KHCN, Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ trao tặng Giấy chứng nhận cho các Doanh nghiệp cùng tham gia Hội chợ