Kết quả hoạt động lĩnh vực năng suất chất lượng trong năm 2022
Thực hiện Kế hoạch số 1009/KH-UBND ngày 26/3/2021 của UBND tỉnh Bình Thuận, năm 2022, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tổ chức triển Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa và đạt được một số kết quả nhất định.

Chi cục đã tổ chức 03 khóa đào tạo nâng cao năng suất chất lượng cho các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với các nội dung: Hướng dẫn đánh giá nội bộ hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, hướng dẫn xây dựng và áp dụng công cụ cải tiến chất lượng 5S, Kaizen.

Đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh về “Hỗ trợ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa cho doanh nghiệp thuộc tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2023-2025”. Nhiệm vụ đã được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học công nghệ thực hiện trong năm 2023 và hiện đang được thông báo tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện.

Đăng tải 15 tin, bài tuyên truyền, thông tin về tình hình triển khai Chương trình trên website của Sở Khoa học và Công nghệ và Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận.

Cử công chức tham dự lớp tập huấn nghiệp vụ về Giải thưởng Chất lượng Quốc gia do Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam tổ chức.

Nhìn chung, các nhiệm vụ trong năm được tổ chức bám sát theo kế hoạch chung của cả Chương trình, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung.

Dự kiến trong năm 2023, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện theo các nội dung của Chương trình. Cụ thể, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về năng suất chất lượng: các hệ thống quản lý, cải tiến năng suất, các công cụ hỗ trợ cho sản xuất thông minh, dịch vụ thông minh, các kinh nghiệm điển hình cải tiến năng suất đến các tổ chức, doanh nghiệp của tỉnh; triển khai thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ “Hỗ trợ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa cho doanh nghiệp thuộc tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2023-2025”; tiếp tục cử công chức tham dự các khóa đào tạo về năng suất chất lượng./.

Tú Oanh