Kết quả kiểm tra taximet trên địa bàn tỉnh Bình Thuận năm 2024
Thực hiện Quyết định số 187/QĐ-SKHCN ngày 13/12/2023 của Giám đốc Sở KH&CN Bình Thuận về việc phê duyệt kế hoạch kiểm tra chuyên ngành năm 2024 của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Trong tháng 03/2024, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã phối hợp với Phòng Kinh tế TP.Phan Thiết tiến hành kiểm tra nhà nước về đo lường đối với 04 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi có sử dụng phương tiện đo (taximet) trên địa bàn tỉnh.

Kết quả kiểm tra, tất cả các đơn vị kinh doanh không vi phạm về Luật Đo lường, các taximet đều được kiểm định trước khi đưa vào sử dụng, tem kiểm định và dấu kiểm định còn nguyên, còn hiệu lực kiểm định. Qua công tác kiểm tra, giúp tổ chức sử dụng phương tiện đo nhận thức, ý thức chấp hành quy định của pháp luật về đo lường và góp phần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng.

Hoàng Tuân