Triển khai đánh giá điều kiện bảo hộ và quản lý chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm Tôm Bình Thuận
05/09/2024
Lượt xem: 98
Sáng ngày 30/8/2024, Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức cuộc họp trao đổi thông tin về đánh giá điều kiện bảo hộ và quản lý chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm Tôm Bình Thuận, cuộc họp được diễn ra dưới hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Tham dự tại Cục Sở hữu trí tuệ, có ông Lê Huy Anh – Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Lãnh đạo Trung tâm Thẩm định chỉ dẫn địa lý – Nhãn hiệu quốc tế, Phòng Pháp chế - Chính sách và Ban Quản lý Chương trình phát triển tài sản của Cục SHTT, ông Nguyễn Anh Ngọc – chủ nhiệm đề tài và ông Nguyễn Hoàng Anh – Chủ tịch Hiệp hội t&ocir
Tại cuộc họp, đơn vị chủ nhiệm đề tài đã báo cáo những khó khăn và thuận lợi trong quá trình triển khai nhiệm vụ quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý "Bình Thuận" cho sản phẩm tôm của tỉnh Bình Thuận.
Qua đó, các thành viên cũng đã trao đổi, thảo luận, xác định một số vấn đề có liên quan: Danh tiếng của sản phẩm tôm Bình Thuận; Xác định các tính chất, chất lượng đặc thù của sản phẩm và các yếu tố tạo ra tính đặc thù của sản phẩm và các yếu tố tạo ra tính đặc thù, bao gồm: nguồn giống, điều kiện tự nhiên, địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng, nguồn nước,…, quy trình kỹ thuật, tập quán, bí quyết của người dân … có tác động, ảnh hưởng tới tính đặc thù của sản phẩm; Công tác quản lý, kiểm soát nguồn gốc, chất lượng sản phẩm trên địa bàn tỉnh hiện nay.
Kết luận cuộc họp, ông Lê Huy Anh – Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ có ý kiến chỉ đạo: đơn vị chủ nhiệm đề tài cung cấp đối chứng về các yếu tố tạo ra tính đặc thù của sản phẩm và các yếu tố tạo ra tính đặc thù; Thông tin về tính chất, chất lượng của một số sản phẩm tôm giống và tôm thương phẩm của khu vực địa lý khác ngoài tỉnh Bình Thuận.
Các thành viên dự họp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ
Tại điểu cầu trực tuyến Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận
Huỳnh Phượng