Tổ chức kiểm tra định kỳ đề tài “Xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ mủ trôm theo hướng bền vững”
Sở Khoa học & Công nghệ đã tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện, nội dung và tình hình sử dụng kinh phí của đề tài “Xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ mủ trôm theo hướng bền vững”, địa điểm tại huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận.

Đề tài “Xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ mủ trôm theo hướng bền vững” Đơn vị chủ trì thực hiện đề tài là Trung tâm Ứng dụng Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ, chủ nhiệm đề tài: TS. Phùng Văn Khang.

Đề tài với mục tiêu: Xây dựng mô hình liên kết trồng cây trôm có năng suất, chất lượng cao và khai thác, tiêu thụ mủ trôm mang lại hiệu quả kinh tế cao tại Bình Thuận; Chọn được 3 giống trôm có năng suất mủ cao vượt ít nhất 15% so với giống phổ biến hiện nay tại địa phương.

Cơ quan chủ trì Trung tâm Ứng dụng Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ, chủ nhiệm đề tài báo cáo đã thực hiện những nội dung, công việc cụ thể như sau: Đã xây dựng 03 Mô hình trồng 03 giống trôm có năng suất mủ cao vượt ít nhất 15% so với giống phổ biến hiện nay tại địa phương, 01 ha/mô hình/giống; xây dựng được quy trình trồng, chăm sóc cây trôm, quy trình khai thác mủ trôm;  Doanh nghiệp thu mua được  2.000 ký mủ trôm từ 3 mô hình trồng mới; Hợp đồng liên kết tiêu thụ mủ trôm từ 03 mô hình; Chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ mủ trôm; Tập huấn cho 100 lượt người dân đủ kỹ năng thực hành trồng, chăm sóc và khai thác mủ trôm.

Hiện tại, các nội dung công việc của đề tài đã triển khai đúng tiến độ hợp đồng đã ký. Đơn vị chủ trì Trung tâm Ứng dụng Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ, chủ nhiệm đề tài đang hoàn thiện báo cáo tổng kết và các hồ sơ có liên quan./.

Kiều Diễm