Nghiệm thu dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình liên kết sản xuất thanh long theo hướng hữu cơ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận”
Ngày 23/11/2023, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức nghiệm thu dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình liên kết sản xuất thanh long theo hướng hữu cơ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận”.

Ngày 23/11/2023, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức nghiệm thu nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình liên kết sản xuất thanh long theo hướng hữu cơ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận”. Nhiệm vụ được tổ chức thực hiện dưới hình thức dự án do Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Bình Thuận làm đơn vị chủ trì và ThS. Nguyễn Thị Phương Vinh làm chủ nhiệm dự án.

Dự án được triển khai thực hiện trong thời gian 36 tháng. Kết quả, dự án đã xây dựng 03 mô hình sản xuất thanh long được cấp giấy chứng nhận sản xuất thanh long hữu cơ theo tiêu chuẩn EU tại 03 đơn vị gồm HTX thanh long Thuận Tiến, Công ty TNHH Sinh thái Hồng Hà, và Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Khang Quân với tổng diện tích được chứng nhận là 80 ha. Sản phẩm trái thanh long từ các mô hình được hợp đồng với đơn vị liên kết thu mua sản phẩm. Qua quá trình triển khai, dự án đã xây dựng quy trình hướng dẫn cách xử lý phân hữu cơ từ nguồn phân động vật nuôi để áp dụng vào sản xuất định hướng hữu cơ và quy trình hướng dẫn sản xuất thanh long hữu cơ trên địa bàn tỉnh.

Hội đồng tư vấn đánh giá nghiệm thu cấp tỉnh đã đánh giá kết quả dự án đạt theo yêu cầu. Qua cuộc họp, đơn vị chủ trì tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng nghiệm thu và tiếp tục chỉnh sửa các báo cáo làm sản phẩm hoàn thiện cuối cùng của dự án./.

Duy Linh