Cải cách hành chính
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 90
  • Trong tuần: 9 235
  • Trong tháng: 38 920
  • Tất cả: 630644
Đăng nhập
Lượt xem: 92

Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp nghiệm thu nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh “Nghiên cứu sưu tầm, bảo tồn, phát huy giá trị Ariya của người Chăm tỉnh Bình Thuận”

Ngày 18 tháng 9 năm 2019, UBND tỉnh có Quyết định số 2387/QĐ-UBND phê duyệt kết quả tuyển chọn nhiệm vụ “Nghiên cứu sưu tầm, bảo tồn, phát huy giá trị Ariya của người Chăm tỉnh Bình Thuận” với đơn vị chủ trì thực hiện là Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, chủ nhiệm đề tài là PGS.TS Thành Phần.

Ngày 07/9/2022, tại hội trường Sở Khoa học và Công nghệ, tổ chức họp Hội đồng nghiệm thu kết quả đề tài “Nghiên cứu sưu tầm, bảo tồn, phát huy giá trị Ariya của người Chăm tỉnh Bình Thuận”. Chủ trì cuộc họp là ông Văn Công Thới – Giám đốc của Sở Khoa học và Công nghệ.

 

Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu

 

Đại diện nhóm thực hiện đề tài, PGS.TS Thành Phần - chủ nhiệm đề tài đã báo cáo các kết quả thực hiện được gồm: Sưu tầm được 122 văn bản chữ Chăm lưu giữ Ariya (tại các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Tánh Linh); 31/122 văn bảng được chọn lọc và dịch ra tiếng Việt; 14 nghệ nhân nghệ nhân hát ngâm Ariya đã được làm lý lịch; 42 File ghi âm các giọng ngâm Ariya (lưu trong 04 ổ cứng lưu trữ dữ liệu); 01 Hội thảo khoa học.

Kết quả, Nhiệm vụ đã được Hội đồng nghiệm thu đánh giá kết quả xếp loại: Đạt yêu cầu.

Kiều Diễm

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang