Cải cách hành chính
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Kết nối Sàn thương mại điện tử và phần mềm “Truy xuất nguồn gốc điện tử cho các sản phẩm OCOP Bình Thuận, công nghiệp nông thôn tiêu biểu và đặc trưng thế mạnh tỉnh”
Lượt xem: 32
Sở Công Thương đã phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) thực hiện triển khai kết nối Sàn Thương mại điện tử (gọi tắt là TMĐT) ngành công thương với Sàn TMĐT quốc gia (https://sanviet.vn) và triển khai hoàn thành xây dựng phần mềm “Truy xuất nguồn gốc điện tử cho các sản phẩm OCOP Bình Thuận, công nghiệp nông thôn tiêu biểu và đặc trưng thế mạnh tỉnh”.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đa dạng hóa các kênh bán hàng trực tuyến, tăng nhận diện các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng của tỉnh, mở rộng thị trường tiêu thụ cũng như kết nối trực tiếp, tạo lòng tin với người tiêu dùng, đảm bảo 100% các sản phẩm của tỉnh có mã QR truy xuất nguồn gốc điện tử khi tham gia trên Sàn TMĐT ngành công thương.

Sở Khoa học và Công nghệ cung cấp thông tin kết nối Sàn thương mại điện tử và phần mềm “Truy xuất nguồn gốc điện tử cho các sản phẩm OCOP Bình Thuận, công nghiệp nông thôn tiêu biểu và đặc trưng thế mạnh tỉnh” đến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh như sau:

- Thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng cách đăng ký, tự tạo mã QR cho sản phẩm của đơn vị mình tại địa chỉ (https://truyxuatsanphambinhthuan.vn). Hiện phần mềm đã giúp 36 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh tự tạo 134 mã QR trên sản phẩm của đơn vị.

- Đăng ký tham gia gian hàng trên Sàn TMĐT ngành công thương tại địa chỉ (https://sanphamdiaphuong.com.vn) để kinh doanh, quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Hiện trên Sàn có 74 gian hàng đã đăng ký tham gia với 177 sản phẩm.

Đây là Sàn TMĐT và phần mềm Truy xuất nguồn gốc hoạt động phi lợi nhuận, không thu phí.

Huỳnh Phượng


ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang