Đăng nhập
Tuyển chọn đề tài KH&CN cấp tỉnh “Nghiên cứu và xây dựng mô hình phát triển kinh tế ban đêm phù hợp với lợi thế và điều kiện thực tiễn tỉnh Bình Thuận”.
Lượt xem: 104
Sở Khoa học & Công nghệ đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn các tổ chức và cá nhân đăng ký chủ trì thực hiện đề tài “Nghiên cứu và xây dựng mô hình phát triển kinh tế ban đêm phù hợp với lợi thế và điều kiện thực tiễn tỉnh Bình Thuận.

Ngày 17/8/2023 UBND tỉnh đã đặt hàng thực hiện 07 đề tài (tại Quyết định số 1707/QĐ-UBND). Trong đó có đề tài “Nghiên cứu và xây dựng mô hình phát triển kinh tế ban đêm phù hợp với lợi thế và điều kiện thực tiễn tỉnh Bình Thuận”. Với mục tiêu chung của đề tài: Xây dựng mô hình kinh tế ban đêm phù hợp với lợi thế và điều kiện thực tiễn tỉnh Bình Thuận; Xây dựng bộ giải pháp nhằm quản lý, phát triển mô hình kinh tế ban đêm tỉnh Bình Thuận và quản lý giải quyết tốt các rủi ro, hệ lụy tiêu cực phát sinh từ kinh tế ban đêm.Sản phẩm chính của đề tài:  Mô hình phát triển kinh tế ban đêm phù hợp với lợi thế và điều kiện thực tiễn của tỉnh Bình Thuận; Sơ đồ mô phỏng bố trí khu vực kinh tế đêm tại những địa điểm lựa chọn xây dựng mô hình kinh tế ban đêm; Danh mục các sản phẩm, loại hình hoạt động, dịch vụ vui chơi, giải trí cụ thể, phù hợp với lợi thế, điều kiện thực tế của tỉnh; 03 tour, tuyến, điểm, khu du lịch có thể khai thác, cung cấp các sản phẩm du lịch về đêm; Quy chế quản lý hoạt động kinh doanh, khai thác mô hình kinh tế ban đêm: Ban hành khung hướng dẫn về vận hành, phối hợp và quản lý các hoạt động kinh tế ban đêm để tạo hành lang pháp lý cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có tham gia kinh tế ban đêm thực hiện; Xây dựng quy chế quản lý, nội quy tại các khu vực, điểm tham quan phục vụ kinh tế ban đêm; Xây dựng các mô hình liên kết giữa cơ quan quản lý với các đơn vị, cá nhân kinh doanh….; Bộ giải pháp nhằm duy trì, phát triển mô hình kinh tế ban đêm và quản lý giải quyết tốt các rủi ro, hệ lụy tiêu cực phát sinh từ mô hình kinh tế ban đêm.

anh tin bai

Chủ tịch Hội đồng ông Nguyễn Quốc Việt – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ hướng dẫn phương thức làm việc của Hội Đồng

Ngày 22/5/2024, Sở Khoa học & Công nghệ đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn 06 hồ sơ của 6 tổ chức và cá nhân đăng ký chủ trì thực hiện đề tài trên. Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã thảo luận, đánh giá những mặt mạnh và hạn chế thuyết minh đề cương của 6 tổ chức và cá nhân tham gia tuyển chọn. Kết quả Hội đồng thống nhất đề xuất Trường đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn trúng tuyển chủ trì thực hiện đề tài./.

Kiều Diễm