Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức kiểm tra định kỳ đề tài KH&CN cấp tỉnh “Nghiên cứu các nguyên nhân gây sạt lở và đề xuất các giải pháp bảo vệ bờ khu vực hồ Bàu Trắng”.
Ngày 03/04/2024, Sở Khoa học & Công nghệ đã tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện, nội dung và tình hình sử dụng kinh phí của đề tài “Nghiên cứu các nguyên nhân gây sạt lở và đề xuất các giải pháp bảo vệ  bờ khu vực hồ Bàu Trắng”, địa điểm tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình.

Tại buổi kiểm tra, Cơ quan chủ trì là Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tại tỉnh Bình Dương, chủ nhiệm đề tài báo cáo đã thực hiện xong những nội dung, công việc cụ thể như sau: Thu thập, biên hội tài liệu, dữ liệu (bao gồm khu vực Bàu Nổi); Thu thập, biên hội tài liệu bản đồ; thu thập ảnh vệ tinh; Khảo sát hiện trạng sạt lở bờ hồ; Đo đạc, xử lý số liệu địa vật lý ảnh điện; Chọn vị trí khoan địa chất công trình; Khảo sát địa hình khu vực nghiên cứu; Khảo sát hình thái hồ Bàu Trắng; Quan trắc mực nước hồ; Quan trắc rung động bờ hồ; Sử dụng đất khu vực nghiên cứu; Hoạt động du lịch khu vực Bàu Trắng.

Hiện tại, các nội dung công việc của đề tài đã triển khai cơ bản đúng tiến độ hợp đồng đề cương được duyệt và tiếp tục triển khai các nội dung tiếp theo.

Kiều Diễm