Cải cách hành chính
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 255
  • Trong tuần: 9 400
  • Trong tháng: 39 085
  • Tất cả: 630809
Đăng nhập
Lượt xem: 107

Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức kiểm tra định kỳ nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh “Xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ mủ trôm theo hướng bền vững”

Ngày 04 tháng 11 năm 2020, UBND tỉnh có Quyết định số 2713/QĐ-UBND phê duyệt kết quả tuyển chọn nhiệm vụ “Xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ mủ trôm theo hướng bền vững”.

Với mục tiêu của đề tài: Xây dựng mô hình liên kết trồng cây trôm có năng suất, chất lượng cao và khai thác, tiêu thụ mủ trôm mang lại hiệu quả kinh tế cao tại Bình Thuận; Chọn được 3 giống trôm có năng suất mủ cao vượt ít nhất 15% so với giống phổ biến hiện nay tại địa phương. Sản phẩm của đề tài: 03 Mô hình trồng 03 giống trôm có năng suất mủ cao vượt ít nhất 15% so với giống phổ biến hiện nay tại địa phương, 01 ha/mô hình/giống; Các quy trình trồng, chăm sóc cây trôm, quy trình khai thác mủ trôm;  2.000 ký mủ trôm từ 3 mô hình trồng mới; Hợp đồng liên kết tiêu thụ mủ trôm từ 03 mô hình; Chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ mủ trôm; Tập huấn cho 100 lượt người dân đủ kỹ năng thực hành trồng, chăm sóc và khai thác mủ trôm. Đề tài triển khai có sự đóng góp kinh phí của doanh nghiệp và các hộ dân tham gia.

Ngày 9/9/2022, Sở KH&CN đã tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện, nội dung và tình hình sử dụng kinh phí của đề tài “Xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ mủ trôm theo hướng bền vững”.

Cơ quan chủ trì là Trung tâm Ứng dụng Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ, chủ nhiệm dự án là TS. Phùng Văn Khang báo cáo đã thực hiện những nội dung, công việc cụ thể như sau: Đã hoàn thành việc khảo sát và chọn được 05 hộ dân tham gia xây dựng mô hình trình diễn các giống Trôm tiềm năng; Chuẩn bị xong hiện trường để thực hiện các thí nghiệm về chăm sóc và khai thác mủ; Hoàn thành việc trồng và chăm sóc năm thứ nhất 3,0 ha mô hình trình các giống Trôm tiềm năng diễn tại xã Vĩnh Hảo và xã Vĩnh Tân huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận; tổng hợp các kết quả nghiên cứu để xây dựng quy trình trồng và chăm sóc Trôm có năng suất và chất lượng cao; Đang tiến hành các thí nghiệm về ảnh hưởng của 3 yếu tố:Ảnh hưởng của chất kích thích, Ảnh hưởng của phân bón lót, Ảnh hưởng của số lượng lỗ khoan; điều tra, khảo sát đánh giá được tình hình sản xuất và tiêu thụ mủ Trôm trên địa bàn huyện Tuy Phong; đánh giá được thực trạng tiêu thụ mủ Trôm của người dân và doanh nghiệp; Khảo sát, điều tra và lựa chọn được 2 công ty, 05 hộ gia đình và 1 hợp tác xã tham gia xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ mủ Trôm; Kết nối người dân trồng Trôm, hợp tác xã nông nghiệp, đại lý thu mua và doanh nghiệp chế biến để xây dựng chuỗi liên kết và tiêu thụ sản phẩm theo hướng bền vững. 

Hiện tại, các nội dung công việc của đề tài đã triển khai đúng tiến độ hợp đồng đã ký và tiếp tục triển khai các nội dung tiếp theo.

Một số hình ảnh của đề tài

 

 

Kiều Diễm

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang