Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc 2023
Ngày 17/3/2023, Bộ Khoa học và Công nghệ khai mạc Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc 2023 tại Trung tâm Hội nghị ở Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Tham gia chủ trì Hội nghị có ông Huỳnh Thành Đạt – Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Hoàng Giang – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Lê Xuân Định - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Lâm Hải Giang – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; ngoài ra, thành phần tham dự còn có hơn 250 đại biểu đến từ các Vụ và Cục trực thuộc Bộ KH&CN; Giám đốc, Phó Giám đốc và cán bộ chủ chốt của 63 Sở KH&CN trên toàn quốc .

Thông qua Hội nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao kết quả hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ở các địa phương năm 2022, đề ra các nội dung trọng tâm triển khai kế hoạch KH&CN năm 2023 và xây dựng kế hoạch KH&CN năm 2024. Thảo luận hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức ngành khoa học và công nghệ; giới thiệu bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương.

Tại Hội nghị, các Sở KH&CN trên toàn quốc nêu những khó khăn, đề xuất, kiến nghị trong quá trình triển khai các chính sách về quy định việc quản lý, sử dụng tài sản được hình thành thông qua việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng vốn nhà nước; quy định lập dự toán, quản lý sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ; chương trình cuốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; đề án truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hoá; quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập….

Ngoài ra, các đại biểu cũng được tham quan gian hàng triển lãm sản phẩm lợi thế, sản phẩm đặc thù của các tỉnh, học hỏi trãi nghiệm tại Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo, Trung tâm Quốc tế khoa học và Giáo dục liên ngành  tỉnh Bình Định./.

Thành Trung