Cải cách hành chính
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 187
  • Trong tuần: 4 667
  • Tháng hiện tại: 27 967
  • Tổng lượt truy cập: 1059295
Đăng nhập
Thông báo về triển khai ưu đãi tín dụng đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ
Lượt xem: 1082
Ngày 01/02/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 13/2019/NĐ-CP ngày của Chính phủ về doanh nghiệp khoa học và công. Theo đó, tại Điều 14 – Nghị định số 13/2019/NĐ-CP “Ưu đãi tín dụng cho doanh nghiệp khoa học và công nghệ thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và sản xuất kinh doanh”, Sở Khoa học và Công nghệ thông báo đến các doanh nghiệp có thể thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ về chính sách ưu đãi tín dụng được quy định, cụ thể:

 

1. Các dự án đầu tư sản xuất sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ của doanh nghiệp khoa học và công nghệ được vay vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước theo quy định của pháp luật hiện hành.

2. Doanh nghiệp khoa học và công nghệ thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, ứng dụng kết quả khoa học và công nghệ, sản xuất, kinh doanh sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ được Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia, Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tài trợ, cho vay với lãi suất ưu đãi, hỗ trợ lãi suất vay và bảo lãnh để vay vốn.

a) Đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ có tài sản dùng đthế chấp theo quy định của pháp luật được Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia, Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cho vay với lãi suất ưu đãi hoặc hỗ trợ lãi suất vay tối đa 50% lãi suất vay vốn tại ngân hàng thương mại thực hiện cho vay;

b) Đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ có dự án khoa học và công nghệ khả thi được Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia, Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cho vay với lãi suất ưu đãi hoặc bảo lãnh để vay vốn tại các ngân hàng thương mại.

3. Các Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia, Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có trách nhiệm quy định quy chế cho vay, hỗ trợ lãi suất vay, bảo lãnh để vay vốn, bảo đảm thuận lợi cho các doanh nghiệp khoa học và công nghệ tiếp cận.

4. Doanh nghiệp khoa học và công nghệ đáp ứng tiêu chí hỗ trợ của Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa được Quỹ xem xét, cấp bảo lãnh tín dụng để vay vốn tại các tổ chức cho vay theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh chưa có doanh nghiệp khoa học công nghệ để được hưởng các chính sách ưu đãi nêu trên, trong thời gian tới đề nghị các doanh nghiệp nghiên cứu các chính sách ưu đãi nêu trên và xem xét tình hình thực tế của doanh nghiệp mình đủ điều kiện gửi hồ sơ về Sở Khoa học và Công nghệ để được hướng dẫn chi tiết thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ theo đúng quy định hiện hành./.

Huy Thục

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang