Hội thảo kết quả đề tài KHCN cấp tỉnh “Nghiên cứu phân vùng khô hạn và quản lý giám sát hạn hán trên địa bàn tỉnh Bình Thuận”
Đề tài KHCN “Nghiên cứu phân vùng khô hạn và quản lý giám sát hạn hán trên địa bàn tỉnh Bình Thuận” được UBND tỉnh phê duyệt nội dung và kinh phí thực hiện vào ngày 20/11/2020 tại QĐ số 2868/QĐ-UBND, giao cho Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Trung Bộ chủ trì thực hiện, mục tiêu đảm bảo chủ động ứng phó với hạn hán trước mắt và lâu dài, giúp cảnh báo sớm các khu vực hạn hán, thiếu nước, góp phần ổn định sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

Qua 18 tháng triển khai, đề tài đã thực hiện xong các nội dung theo hợp đồng. Ngày 31/5/2022, Đài KTTV khu vực NTB phối hợp với Sở KH&CN tổ chức hội thảo về kết quả của đề tài này. Tham gia hội thảo có hơn 30 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, UBNBD các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thảo, đơn vị chủ trì báo cáo tóm tắt các kết quả nghiên cứu: Phân vùng hạn khí tượng tỉnh Bình Thuận; Phân vùng hạn thủy văn tỉnh Bình Thuận; Phân vùng hạn nông nghiệp tỉnh Bình Thuận; Khoanh vùng chi tiết cấp độ rủi ro do hạn hán đến cấp xã; Phần mềm hỗ trợ công tác quản lý, giám sát, dự báo, cảnh báo hạn hán.

Thông qua hội thảo, các đại biểu đã đóng góp những ý kiến quý giá để đơn vị chủ trì hoàn thiện các nội dung trước khi nghiệm thu cấp tỉnh./.

Thành Trung