Nhằm khai thác, sử dụng hiệu quả các tiện ích của tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đã được kích hoạt thành công, trước hết sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để đăng nhập và sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công tỉnh và Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Sở Khoa học và Công nghệ tuyên truyền, phổ biến tài liệu Hướng dẫn sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để đăng nhập sử dụng Cổng Dịch vụ công tỉnh, Cổng Dịch vụ công quốc gia  đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân nhằm tạo thuận lợi khai thác sử dụng Cổng Dịch vụ công tỉnh, Cổng Dịch vụ công quốc gia trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến, như sau:

1. Đối với Cổng Dịch vụ công tỉnh

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://dichvucong.binhthuan.gov.vn/

Bước 2: Chọn mục “Đăng nhập DVCQG”

Bước 3: Chọn mục “Tài khoản Định danh điện tử cấp bởi Bộ Công an”

Bước 4: Nhập thông tin số định danh và mật khẩu

Bước 5: Điện thoại người sử dụng nhận được OTP từ VNeID, nhập OTP này vào màn hình sau để hoàn thành đăng nhập

Kết quả: Đăng nhập thành công, hệ thống trở lại Cổng Dịch vụ công tỉnh hiển thị tên người sử dụng đã đăng nhập thành công bằng tài khoản định danh điện tử mức 2.

1. Đối với Cổng Dịch vụ công quốc gia

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/ Bước 2: Chọn mục “Đăng nhập”

Bước 3: Chọn mục “Tài khoản Định danh điện tử cấp bởi Bộ Công an”

Bước 4 và bước 5: thực hiện tương tự như phần đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công tỉnh.

Kết quả: Đăng nhập thành công, hệ thống trở lại Cổng Dịch vụ công quốc gia và hiển thị tên người sử dụng đã đăng nhập thành công bằng tài khoản định danh điện tử mức 2.