Các hạng mục Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2023
Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam Vietnam Digital Awards - VDA) là Giải thưởng thường do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức và được Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ.

Giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam (VAD) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018, đây là giải thưởng tôn vinh các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp được thành lập tại Việt Nam, đơn vị sự nghiệp và các cá nhân là người Việt Nam có sự đổi mới, đóng góp xuất sắc trong việc phát triển hoặc ứng dụng công nghệ số, chuyển đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh nhằm hiện thực hóa khát vọng Chuyển đổi số của Việt Nam. Qua 5 mùa tổ chức, Giải thưởng VDA đã tiếp cận hơn 13.000 lượt cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên 63 tỉnh thành; thu hút gần 1.400 hồ sơ tham dự; vinh danh gần 350 cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc và các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu.

Tiếp tục thành công của các mùa trước, VDA 2023 có 5 hạng mục giải thưởng bao gồm:
Hạng mục 1: Sản phẩm, Dịch vụ, Giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu -
Trao cho tổ chức, cá nhân, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống.

Hạng mục 2: Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc - Trao cho những doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đã có quá trình ứng dụng công nghệ số để thay đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi số thành công.

Hạng mục 3: Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc - Trao cho cơ quan đảng, nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số.

Hạng mục 4: Sản phẩm, Giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng - Trao cho tổ chức được thành lập tại Việt Nam; có đại diện pháp nhân tại Việt Nam hoặc cá nhân là người Việt; người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam sở hữu giải pháp chuyển đổi số mang tới hiệu quả cho người người thiệt thòi về năng lực, 2
người có sức mua thấp, cho những hoạt động, sự kiện, phong trào ý nghĩa xã hội
cao, có tính nhân văn sâu sắc.

Hạng mục 5: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài - Trao cho tổ chức nước ngoài có đại diện pháp nhân tại Việt Nam hoặc cá nhân nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, góp phần xây dựng chính phủ số, phát triển kinh tế số, xã hội số, giải quyết những vấn đề thực tiễn cấp bách tại Việt Nam.

Chương trình bình chọn, trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards - VDA) là hoạt động thiết thực của hội truyền thông số Việt Nam nhằm hưởng ứng Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ chính trị.

Theo thông báo của Cục Chuyển đổi số quốc gia về việc phổ biến và tham gia Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KHCN giới thiệu tới các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội các cấp, doanh nghiệp, sản phẩm, giải pháp xuất sắc trong lĩnh vực quản lý nhà nước hoặc trên địa bàn của tỉnh Bình Thuận để tham gia giải thưởng VDA 2023.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước trực tiếp đề xuất sản phẩm, giải pháp tham gia giải thưởng ở hạng mục Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc.

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 18/4 đến ngày 30/6/2023 trực tuyến tại website https://vda.com.vn, lễ trao giải sẽ được tổ chức vào đầu tháng 10/2023.

Thông tin chi tiết:

Website: https://vda.com.vn

Hotline: 0979.548.582

Địa chỉ: 100, ngõ 1 phố Phạm Tuấn Tài, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Đầu mối liên hệ: Phí Lê Mai, điện thoại: 0843.322.248, email: vda.info@vdca.org.vn

Mẫu Hồ sơ:
Mẫu Đăng ký