Cải cách hành chính
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Phát động Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính - Finnovation 2022
Lượt xem: 587
Ngày 18/4/2022, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính - Finnovation 2022. Cuộc thi nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Đổi mới sáng tạo thế giới (21/4) và Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4).

1

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định cho biết, cuộc thi Finnovation 2022 là sự kiện rất có ý nghĩa trong bối cảnh chuyển đổi số với mục tiêu phát triển thanh toán số theo hướng phổ cập tài chính toàn diện, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của nền kinh tế số đang là nhu cầu tất yếu của sự phát triển đất nước. Finnovation 2022 nhằm phổ biến, nâng cao nhận thức của xã hội về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghệ tài chính và chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và xây dựng cộng đồng khởi nghiệp trong nước ngày càng lớn mạnh, có năng lực cạnh tranh ở khu vực và toàn cầu. Cuộc thi hướng đến xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Finnovation đa lĩnh vực có quy mô quốc tế, lấy công nghệ, đổi mới sáng tạo làm phương tiện, lấy lực lượng trẻ, sinh viên làm nòng cốt, lấy lợi ích cộng đồng, xã hội làm định hướng sáng tạo. Tham gia cuộc thi sẽ giúp các cá nhân, nhóm sinh viên có cơ hội giới thiệu ý tưởng, mô hình kinh doanh với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực fintech để nhận được sự đồng hành, hỗ trợ pháp lý, hoàn thiện dự án, cùng cơ hội tiếp cận các nhà đầu tư, tìm kiếm nguồn vốn khởi nghiệp, khởi nguồn, thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ.

Finnovation là cuộc thi định kỳ, cấp quốc gia đầu tiên và lớn nhất về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech), nhằm mục đích phổ biến, nâng cao nhận thức của xã hội về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghệ tài chính và chuyển đổi số.

Bên cạnh đó sự kiện cũng nhận được sự đồng và tham dự của đại diện các vườn ươm, quỹ đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, công nghệ tài chính, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, các cơ quan báo chí truyền thông. Đặc biệt, ngay trong ngày phát động Finnovation 2022 đã có hơn 150 sinh viên trên địa bản Hà Nội tới tham dự để sẵn sàng đăng ký tham gia cuộc thi. Cùng với đó là hàng ngàn sinh viên tham gia theo dõi livestream và thông tin trên các trang mạng xã hội về cuộc thi cũng như tìm hiểu về công nghệ tài chính, đổi mới sáng tạo tài chính. 

Về cơ cấu giải thưởng Finnovation 2022, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, bao gồm Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, tiền mặt trị giá 50 triệu đồng, quà tặng tương đương 50 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải gồm Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, tiền mặt trị giá 25 triệu đồng, quà tặng tương đương 25 triệu đồng; 2 giải Ba, mỗi giải gồm Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, tiền mặt trị giá 15 triệu đồng, quà tặng tương đương 15 triệu đồng.

Ngoài ra, các dự án tiến vào vòng chung kết sẽ được Ban Tổ chức giới thiệu với các đơn vị đầu tư, tư vấn, hỗ trợ triển khai dự án thực tế, bảo đảm phù hợp, thiết thực với nhu cầu phát triển của dự án. Top 10 dự án có số điểm cao nhất sẽ có cơ hội gặp gỡ các nhà đầu tư để gọi vốn.

 

ND (Tổng hợp)

 

Tin khác
1 2 3 4 

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang