Hội thảo “Tín chỉ carbon rừng cơ hội và thách thức”
Ngày 10/4/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo “Tín chỉ carbon rừng cơ hội và thách thức”. Sáng ngày 10/4/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo “Tín chỉ carbon rừng cơ hội và thách thức”. Tham dự Hội thảo có PGS.TS Viên Ngọc Nam – Giảng viên Khoa Lâm nghiệp – Đại học Nông Lâm TP.HCM; Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục Kiểm lâm; đại diện Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận … cùng các đại biểu là

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được thông tin và trao đổi về hiện trạng tài nguyên rừng của tỉnh; Chương trình UN-REDD Việt Nam giai đoạn II (Chương trình hợp tác Liên hợp quốc về phát thải khí nhà kính thông qua nỗ lực hạn chế mất rừng và suy thoái rừng (REDD+) ở các nước phát triển; Các hoạt động bảo vệ và phát triển rừng tự nhiên; Sáng kiến LEAF (Liên minh giảm phát thải thông qua tăng cường tài chính lâm nghiệp), đề xuất tham gia LEAF của Việt Nam và sự sẵn sàng tham gia của tỉnh Bình Thuận; Tình hình thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tỉnh. Đặc biệt, PGS.TS Viên Ngọc Nam đã cũng cấp nhiều thông tin chi tiết về các loại tín chỉ carbon, các tiêu chuẩn carbon phổ biến và thị trường carbon.

Duy Linh