Hiệp hội Thanh long Bình Thuận vinh dự đón nhận bằng kỷ lục Châu Á cho đặc sản quả thanh long Bình Thuận b. Trích yếu:
Ngày 09/6/2023, Nhân dịp UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức họp góp ý Đề án phát triển thanh long trên địa bàn tỉnh đến năm 2030, gồm có các sở, ban, ngành và hiệp hội thanh long cùng tham dự. Sau cuộc họp, UBND tỉnh đã công bố, trao bằng Kỷ lục châu Á đối với đặc sản thanh long cho Hiệp hội thanh long BinhThuận.

Ông Nguyễn Hồng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và Ông Nguyễn Quốc Việt – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận cùng trao bằng kỷ lục Châu Á cho đặc sản quả thanh long Bình Thuận

cho Ông Huỳnh Cảnh  – Chủ tịch Hiệp hội Thanh long Bình Thuận

Được biết, Nhân dịp Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam (2013- 2023) cùng Sự kiện Hội ngộ kỷ lục gia lần thứ 52, với chủ đề “Đủ nắng- Hoa sẽ nở. Đủ tầm nhìn- Thấy cơ hội” vừa được Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục VN tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh. Trong dịp lễ này, Ban tổ chức đã công bố, trao tặng Kỷ lục Thế giới, 9 Kỷ lục châu Á mới, Kỷ lục Việt Nam cho nhiều món ăn, đặc sản khác nhau ở các vùng miền. Bình Thuận có 2 đặc sản: Thanh long và nước mắm thương hiệu Con Cá Vàng Phan Thiết (Công ty CP Nước mắm Phan Thiết) được vinh danh trong số 9 Kỷ lục châu Á lần này.

Qua sự kiện này đã tạo cơ hội cho Bình Thuận đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ trái thanh long tươi và các sản phẩm chế biến từ quả thanh long, vươn xa ra thị trường thế giới.

Trần Huỳnh Cang